Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 537
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Hoàng Khai bông hoa khoe sắc trong nghành giáo dục

Trường mầm non Hoàng Khai điểm sáng trong nghành giáo dục phấn đấu vươn lên

           Trường Mầm non Hoàng Khai là một trường Mầm Non thuộc Huyện Yên sơn. Nhà trường nằm trên địa bàn xã Hoàng Khai là một xã thuận lợi về địa hình kinh tế phát triển. Nhà trường có tổng số 38 cán bộ giáo viên trong đó có 16 cán bộ giáo viên là đảng viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư đoàn TN, Tổ trưởng chuyên môn đều do các đồng chí Đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ  thống nhất và thuận lợi.

        Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống về sự tân tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Cán bộ giáo viên trong nhà trường luôn ghi nhớ lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi các nhân và tập thể nhà trường luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của người giáo viên, thực hiện tốt phong trào thi đua "xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực". Ban giám hiệu nhà trường luôn luôn tạo điều kiện cho giáo viên được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ có 97,3% cán bộ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ. Các cô giáo luôn tích cực học hỏi kiến thức về công nghệ thông tin và âm nhạc để phục vụ cho công tác giảng dạy đạt chất lượng tốt nhất theo hướng nghiên cứu bài học, 100% giáo viên soạn bài trên máy vi tính và biết ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng. Tổ chuyên môn và nhà trường thường xuyên duy trì sinh hoạt chuyên môn đúng định kỳ, các cô giáo thường xuyên trao đổi học tập rút kinh nghiệm lẫn nhau một cách cởi mở nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt thuyết của mỗi cá nhân tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Trong năm học nhà trường đã tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường 33 đồng chí cán bộ giáo viên tham gia đạt 33/33 đồng chí.

                                

               Tiết dạy sinh hoạt chuyên môn theo hường nghiên cứu bài học tại trường mầm non Hoàng Khai

       Tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường đều hiểu được rằng nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nên các đồng chí giáo viên luôn tận tình trong công tác thương yêu các cháu như con em mình. Mỗi phụ huynh có có con em là học sinh của trường đều rất hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100%  trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia hội thi văn nghệ , tham gia ngày hội thể thao của bé đạt kết quả cao được các trường khen ngợi và học hỏi.

                                                                Trẻ được tham gia vào hoạt động trải nghiệm " Bé tập làm nội trợ"

                 Nhà trường thường xuyên tổ chức cân đo sức khỏe cho trẻ theo đúng định kỳ, khám sức khỏe cho trẻ 2 lần/năm ghi kết quả theo dõi vào sổ sức khỏe biểu đồ tăng trưởng để có chế độ nuôi dưỡng và chăm sóc hơp lý. Các cô giáo luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thực phẩm cung cấp cho nhà trường đảm bảo về nguồn gốc, bếp ăn cuả nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cô giáo vệ sinh cho trẻ đúng cách và tạo bầu không khí thoải mái cho trẻ, động viên trẻ ăn hết xuất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỉ lệ suy dinh dưỡng cuối năm còn khoảng 5-6%.

      Năm học 2020 - 2021 với sự nỗ lực phấn đấu hết mình nhà trường đã đạt được nhiều thành tích tốt. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh  trong nhà trường luôn luôn đoàn kết thống nhất. Chi bộ nhà trường đạt đanh hiệu "Trong sạch vững mạnh", Công đoàn đạt "Vững mạnh xuất sắc", chi đoàn TN đạt "Vững mạnh xuất sắc". Trường Mầm non Hoàng Khai là một điểm sáng trong bậc học Mầm non của huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng,  Bác Kính yêu. Trường Mầm non Hoàng Khai sẽ tiếp tục vững bước đi lên sứng đáng với niềm tin của Đảng và nhà nước, của ngành giao phó.

 


Tác giả: Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.
Nội dung đang được cập nhật.